Số 10, ngõ 143/34, đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Top 9 câu hỏi thường gặp về e-Learning và LMS cho doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, e-Learning và LMS dần trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà quản lý trong việc đào tạo để duy trì lực lượng lao động chất lượng cao, năng suất. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp thường có rất nhiều câu hỏi xoay quanh phần mềm này. Trong bài viết sau, BDT cung cấp những giải đáp giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn đồng thời sử dụng hệ thống này một cách hiệu quả.

e-Learning chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn?

Các doanh nghiệp có quy mô khác nhau sẽ có những nhu cầu đào tạo khác nhau. Ngoài các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ cũng rất coi trọng e-Learning nhờ vào sự linh hoạt trong quy trình đào tạo mà nó mang lại. Sử dụng e-Learning và LMS, các công ty sẽ đào tạo nhân sự chất lượng cao hơn, năng suất làm việc và hiệu quả cũng được nâng cao, đồng thời tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên. Vì vậy, hệ thống quản lý học tập có thể đáp ứng được những nhu cầu này dù là loại hình doanh nghiệp nào.

Vì sao doanh nghiệp cần đầu tư vào hệ thống LMS?

Nếu đang còn đắn đo về việc có nên triển khai e-Learning và LMS hay không thì chắc chắn câu trả lời là có. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp cần nắm bắt được thời cơ chuyển đổi để đem lại được hiệu quả tốt nhất cho mình. Sở hữu phần mềm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, cắt giảm chi phí, dễ dàng quản lý, theo dõi tiến độ và tăng cường chất lượng cho quá trình đào tạo nhân sự.

Doanh nghiệp chú ý đến những chi phí nào để xây dựng LMS?

Chi phí cần bỏ ra để xây dựng e-Learning và LMS là vấn đề các doanh nghiệp rất quan tâm khi quyết định sử dụng phần mềm này. Để xây dựng LMS, doanh nghiệp cần chú ý đến các chi phí như chi phí thiết lập hệ thống và đăng ký tài khoản, chi phí duy trì và bình quân đầu người, các chi phí khác (chi phí nhân sự như nhân sự kỹ thuật, nhân sự quản lý đào tạo).

Phần mềm LMS có thể tích hợp với các phần mềm khác không?

Đa phần các LMS hiện nay đều cho phép tích hợp đa dạng các chương trình phần mềm khác dưới nhiều hình thức khác nhau, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa làm giảm bớt các tác vụ thủ công cũng như cung cấp độ sâu của báo cáo. Sử dụng e-Learning và LMS có tính năng tích hợp càng đa dạng, nhân viên doanh nghiệp, các phòng ban càng dễ dàng cộng tác và đạt được mục tiêu nhanh chóng.

LMS có đáp ứng được nhu cầu đào tạo cho lực lượng nhân viên từ xa không?

Chắc chắn rằng e-Learning và LMS có thể cho phép lực lượng lao động tiếp cận đào tạo từ xa nhờ vào tính năng học tập di động. Nhân viên sẽ truy cập được các tài liệu đào tạo từ máy tính để bàn, thiết bị di động từ nơi làm việc, từ nhà hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Xu hướng LMS hàng đầu hiện nay là gì?

Do ảnh hưởng của đại dịch cũng như các tác động lâu dài trên nền tảng e-Learning, LMS hiện nay đang nổi lên các xu hướng
 • Các giải pháp LMS dựa trên đám mây
 • Tăng cường học tập trên các thiết bị di động
 • Sử dụng LMS để giữ chân nhân sự

Các tính năng bảo mật LMS thiết yếu nhất?

Việc tăng cường bảo mật là yếu tố mà các doanh nghiệp cần hết sức chú trọng khi triển khai e-Learning và LMS. Các tính năng bảo mật thiết yếu nhất:
 • SSL: Lớp cổng bảo mật
 • SSO: Đăng nhập một lần
 • Người dùng, vai trò và quyền
 • Cài đặt mật khẩu
 • Đăng ký và xác thực
 • Bảo vệ tài liệu
 • Chống download tài liệu bài giảng

Nên lựa chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

Hệ thống LMS miễn phí sẽ bao gồm 2 loại là mã nguồn mở và phiên bản miễn phí của LMS trả phí. Tuy nhiên, phần mềm LMS miễn phí bị hạn chế trong việc sử dụng đầy đủ các tính năng cũng như không đảm bảo về tính báo mật đối với người dùng và dữ liệu. Sử dụng phiên bản miễn phí, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm các tính năng phần mềm cơ bản nhất nhưng sẽ phải chịu những chi phí để có thể tích hợp, duy trì, hỗ trợ cũng như bảo trì hay mở khóa tính năng mới. Trái lại, phần mềm LMS trả phí sẽ giúp doanh nghiệp có quyền truy cập vào bài giảng theo định dạng gamification, microlearning cũng như các tính năng khác để quá trình đào tạo trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật liên tục và không cần lo lắng về việc bảo trì hoặc nâng cấp phần mềm.

Nên lựa chọn nhà cung cấp giải pháp e-Learning như thế nào?

Các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp giải pháp e-Learning và LMS uy tín với những sản phẩm chất lượng cao. Cụ thể là những đơn vị:
 • Cung cấp các gói hệ thống phần mềm e-Learning đa dạng và chất lượng
 • Sở hữu cấu trúc hệ thống vừa đẩy đủ tính năng về quản trị, vừa có giao diện hiện đại, tối giản, rõ ràng.
 • Có đội ngũ nhân viên support kỹ thuật chuyên nghiệp, nhiệt tình, có tính hỗ trợ hệ thống cao để hạn chế tối đa bug trong quá trình vận hành.
 • Cung cấp hệ thống LMS với chi phí tối ưu nhưng đáp ứng tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp
 • Sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chuyển dữ liệu từ hệ thống cũ hoàn toàn miễn phí.
 • Có thương hiệu uy tín trong ngành
Với tất cả những tiêu chí trên, BDT tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến, đặc biệt là hệ thống quản lý học tập Welearning hoàn toàn uy tín, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Kết

Hy vọng thông qua bài viết trên, những thắc mắc về e-Learning và LMS của quý doanh nghiệp đã phần nào được giải đáp. Hãy liên hệ ngay với BDT- Công ty cổ phần Viện nghiên cứu đào tạo BDT để được tư vấn chu đáo nhất về triển khai LMS, dịch vụ số hóa bài giảng và đào tạo trực tuyến e-Learning!
Latest Tags :
Chia sẻ

Leave a comment

ABC